Bảo quản yến sào Khánh Hòa như thế nào?
Thứ
nhất, chọn nơi bạn cho rằng khô ráo nhất trong nhà , thỏa mãn các điều
kiện về sự đối lưu không khí( có gió vào thì phải có gió ra), ánh
sáng (ánh đèn sợi đốt và ánh nắng ) phải ở mức độ nhẹ, bạn có thể lấy nhiệt độ
ánh sáng lúc 7h sáng để làm chuẩn. Tránh bảo quản Yến sào Khánh Hòa ở
những nơi có độ ẩm cao (>10%),
Thứ
hai, sẽ có trường hợp các loại côn trùng và động vật làm nơi trú ẩn, và
bạn biết chúng rất thích Yến sào Khánh Hòa mà, bởi vì độ ẩm khiến chúng tưởng
đấy là nhà của mình. .
Thứ
ba, hãy bảo quản tổ trong hộp nhựa kín nhé. Với các loại vi khuẩn hiếu khí
thì nên lót thêm giấy hút ẩm ở trong hộp vừa giảm va đập cho Yến sào
Khánh Hòa vừa giảm vi khuẩn tạo mốc. Nếu bạn cẩn thận hơn nữa thì cho thêm vài
gói hút ẩm Silica cho an toàn.
Bảo quản yến sào Khánh Hòa đã sơ chế và chế biến
+ Với yến
sào Khánh Hòa đã ngâm nở: Tiếp theo sẽ làm ráo nước và bỏ
yến vào túi ni-lông khít miệng, bảo quản tủ lạnh ngăn
đông( Freeze) . Nhưng, cũng chưa phải là kết thúc, bởi vì
khi việc bảo quản lạnh là điều bất khả kháng đối với Yến tươi
nên khi đưa vào tủ lạnh nhiệm vụ đầu tiên của bạn là phải dọn dẹp
thật sạch tủ, tránh để cùng với các loại thức ăn tươi sống, có mùi
lâu ngày và điển hình là thức ăn đã chín. Vì sẽ tạo điều kiện sản sinh ra các
loại vi khuẩn mà bạn sẽ không muốn nghĩ tới đâu, chúng sẽ làm cho Yến tươi cực
kỳ nhanh hỏng.
+ Với yến
sào Khánh Hòa đã chế biến thành món ăn: Khi đã chế biến
thành món ăn, thời gian lưu trữ sẽ tùy thuộc vào từng loại thực phẩm chế biến
cùng với yến sào Khánh Hòa. Mỗi một loại thực phẩm lại có khả năng lưu trữ khác
nhau. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ thời hạn bảo quản của từng loại thực phẩm,
tránh trường hợp chất lượng yến sào Khánh Hòa bị ảnh hưởng do biến đổi của
những thực phẩm được chế biến kèm. Lời khuyên: yến sào Khánh Hòa đã chế biến
chỉ nên để từ 2-3 ngày.
Trong
trường hợp yến sào Khánh Hòa để quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách, tổ yếu
sẽ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và sự oxy hóa. Lúc này, yến sào Khánh Hòa có vẻ hơi
mềm, bụi bẩn và hơi bị ẩm mốc.
Lưu
ý: Sẽ có 2 hình thức sấy Yến nếu bạn bị rơi vào hoàn cảnh bắt buộc
phải bảo quản, đó là sấy lạnh và sấy khô. Cách sấy khô
như sau: nếu bạn có đủ trang thiết bị để sấy khô thì nhiệt độ lý tưởng sẽ là 37
độ / sấy trong 36 tiếng. Với mức nhiệt này Yến sẽ giữ được 99% thành phần dinh
dưỡng, độ ẩm <3% và điều đặc biệt là Yến sẽ không bị cháy do nhiệt.
Ngoài
ra, nếu bề mặt yến sào Khánh Hòa đã chuyển sang màu đen đồng nghĩa rằng yến sào
Khánh Hòa đã bị ăn mòn bởi vi khuẩn hoặc bị oxy hóa nghiêm trọng. Lúc này yến
sào Khánh Hòa không thể dùng được nữa, đừng tiếc nếu như bạn không muốn bị Ung
Thư.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét