Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Loại yến sào Khánh Hòa nào tốt nhất?

Theo cách phân loại về màu sắc thì yến sào Khánh Hòa sào được chia ra làm 3 loại, đó là Huyết Yến, Hồng Yến và Bạch Yến. Trong 3 loại nói trên thì Huyết Yến là sản phẩm hiếm nhất và có giá trị cao nhất.

Loại yến sào Khánh Hòa nào tốt nhất?

Yến Sào Khánh Hòa là món ăn rất quý và tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc thù là có khả năng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng mà tự thân thể chẳng thể tổng hợp được. Với 31 nhân tố vi lượng như: sắt(Fe), nhôm (Al), silic, kẽm (Zn), magie (Mg)… với hàm lượng cao. Các chất kích thích tổng hợp DNA hàng loạt tế bào sinh vật.3.
Những yếu tố này có vai trò cấp thiết trong việc tạo máu, hoạt động thần kinh (Mg), tác động hoạt hóa cho rất nhiều enzyme trao đổi chất dinh dưỡng, tăng cường sự phát triển tuyến sinh dục (Zn). Yến sào Khánh Hòa sẽ giúp bổ sung các vi chất cấp thiết cho thân thể. Đặc biệt đối với những bệnh nhân và người đang trong thời gian bồi bổ như nữ giới đang có thai, trẻ trong thời kì phát triển và người già yếu.

Yến sào Khánh Hòa gồm những dưỡng chất gì?

Trong yến sào Khánh Hòa có chứa nhiều thành phần axit amin, theo các nhà kỹ thuật thì yến sào Khánh Hòa có mang 18 loại axit amin quan trọng giúp cải thiện, tăng sức khỏe con người.
– Glycine: 1,99%, có tác dụng tốt cho da
– Valine: 4,12% giúp mau lành tế bào cơ và tái tạo tế bào mới
– Leucine: 4,56%, giúp điều chỉnh hàm lượng đường trong má
– Isoleucine: hai,04 phần trăm giúp bình phục nhanh sức khỏe
– Threonine: 2,69%, tăng cường cường hệ miễn dịch và giúp hấp thu những dưỡng chất cho cơ thể
– Methionine: 0,46% hỗ trợ chống viêm khớp
– Proline: 5,27% tăng cường cường phục hồi những cơ, mô, và da
– Acid aspartic: 4,69%, giúp tăng trưởng tế bào
– Phenylalanine: 4,5%, giúp bổ não, tăng cường trí nhớ
– Histidine: 2,09%, giúp thân thể lớn mạnh và tăng cường liên kết mô cơ bắp
– Lysine: 1,75% tăng cường khả năng tiếp thụ Ca, giúp xương chắc khỏe, chống lão hóa cột sống
– Tryptophan: 0,7% mang tác dụng chống ung thư
– L-arginine:11,4% giúp cải thiện vấn đề sinh lý.
Yến sào tới từ nhiều nơi, nhiều nhất là: yến sào Khánh Hòa,yến sào Phú Yên, yến sào Nha Trang…
Yến sào Khánh Hòa có nhiều loại, tùy vào từng chỉ tiêu mà người ta phân loại yến sào Khánh Hòa khác nhau để dễ nhận mặt.
– ví như xét về màu sắc thì yến sào Khánh Hòa có 3 loại, đó là yến sào Khánh Hòa trắng, yến sào Khánh Hòa hồng và yến sào Khánh Hòa huyết
– nếu xét về cách chế biến thì cũng có 3 loại bao gồm yến sào Khánh Hòa thô, yến sào Khánh Hòa sơ chế và yến sào Khánh Hòa tinh chế
– ví như xét theo hình thức nuôi thì có yến sào Khánh Hòa đảo và yến sào Khánh Hòa nhà

Yến sào Khánh Hòa có những loại nào?

Yến sào Khánh Hòa có rất nhiều loại khác nhau, ở đây chúng tôi sẽ xét đến 3 loại dựa theo tiêu chí cách thức chế biến, đó là yến sào Khánh Hòa thô, yến sào Khánh Hòa sơ chế và yến sào Khánh Hòa tinh chế.
Để biết được loại yến sào Khánh Hòa nào tốt nhất thì hãy chúng tôi xin đưa ra các thông tin chi tiết về từng loại yến sào Khánh Hòa như sau:
– Yến sào Khánh Hòa thô:
Yến sào Khánh Hòa thô là loại yến sào Khánh Hòa nguyên chất, vẫn còn lông chim yến bám vào, chưa hề qua 1 quá trình chế biến nào. Yến thô được thu hoạch trực tiếp từ nơi nuôi Yến và bán ra thị phần.
Loại yến sào Khánh Hòa sào này có ưu thế là 100% thuần chất yến sào Khánh Hòa nên vẫn còn giữ được mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai, dày, ăn rất ngon. Loại này có thể dễ phân biệt đâu là yến sào Khánh Hòa thô thật và đâu là yến sào Khánh Hòa thô nhái. Loại này khi chế biến thì sẽ nở lớn hơn so với loại yến sào Khánh Hòa sơ chế và yến sào Khánh Hòa tinh chế.
Ngoài ra, yến sào Khánh Hòa thô mang nhược điểm là vì vẫn còn lông chim yến bám vào nên bạn sẽ phải mất thời kì để lấy lông chim yến ra khỏi yến sào Khánh Hòa rồi mới chế biến được. Vì vậy, loại yến sào Khánh Hòa thô chỉ phù hợp cho những người có nhiều thời gian rảnh rỗi chứ nếu như những người bận bịu thì ko nên tiêu dùng loại này.
– Yến sào Khánh Hòa sơ chế

Loại yến sào Khánh Hòa nào tốt nhất? 1
Yến sào Khánh Hòa sơ chế là loại yến sào Khánh Hòa đã được rút sạch lông từ yến sào Khánh Hòa thô thông qua những phương pháp thủ công.
Loại yến sào Khánh Hòa này mang ưu thế là đã được làm sạch tới 98% nên lúc chế biến bạn chỉ cần ngâm rửa qua là có thể dùng được. Khi nấu lên bạn sẽ ngửi thấy mùi và chất lượng sợi yến giống với yến sào Khánh Hòa thô.
Nhược điểm của loại yến sào Khánh Hòa sơ chế là tầm giá tương đối cao bởi vì giai đoạn rút lông rất khó và loại này cũng có thể là giả.
– Yến sào Khánh Hòa tinh chế:
Yến sào Khánh Hòa tinh chế là loại yến sào Khánh Hòa được làm từ yến sào Khánh Hòa thô, qua công đoạn ngâm nở, làm sạch lông chim yến và lông tơ thì được yến sào Khánh Hòa tinh chế.
Loại yến sào Khánh Hòa này mang điểm mạnh là tới 99,9% lông chim yến bám trên yến sào Khánh Hòa đã được làm cho sạch. Loại này phù hợp với mọi người, từ người ko có thời gian tới người có nhiều thời kì, bạn sẽ chẳng hề mất nhiều công làm cho sạch yến sào Khánh Hòa mà có thể làm sạch sơ rồi chế biến.
Ngoài ra, yến sào Khánh Hòa tinh chế có nhược điểm là ở quá trình làm cho sạch nhiều người đã vì lợi nhuận pha trộn tạp chất vào yến sào Khánh Hòa khiến yến sào Khánh Hòa tinh chế kém chất lượng đi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét