Yến sào
Khánh Hòa có nhiều công dụng tuyệt vời trong việc nâng cao sức khỏe cho người
sử dụng. Chúng cũng làm tăng sức đề kháng cho con người. Hồng yến và huyết yến
là hai loại yến sào Khánh Hòa quý hiếm. Chúng có những đặc điểm khác biệt đáng
kể
Dựa vào đặc điểm bên ngoài.
Yến sào
Khánh Hòa là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên giá
trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này còn được phân biệt dựa theo màu sắc của yến
sào Khánh Hòa. Hồng yến và huyết yến là những loại yến sào Khánh Hòa vô cùng
quý hiếm và giàu dinh dưỡng. Trong tổng lượng yến sào Khánh Hòa thu được mỗi
năm, người ta chỉ thu hoạch được khoảng 10% huyết yến và hồng yến.
Để phân
biệt hai loại yến này ta có thể dựa theo màu sắc của chúng. Hồng yến thường có
màu vàng cam nhạt hoặc màu nâu. Huyết yến sẽ thường có màu đỏ sẫm hơn. Huyết
yến được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng. Và cũng thường cũng có giá cao
nhất trong số các loại yến.
Nhiều
người cho rằng tổ huyết yến và hồng yến là do chim yến bố mẹ không
đủ nước bọt nên đã sử dụng máu của mình để xây tổ. Chính vì vậy yến sào Khánh
Hòa mới có màu đỏ như màu máu. Cũng có những giả thuyết khác lại cho rằng màu
đỏ của yến sào Khánh Hòa là do nguồn thức ăn mà con chim yến bố mẹ thường ăn.
Tuy nhiên, theo các kết luận có tính khoa học thì kết luận rằng yến sào Khánh
Hòa màu đỏ là do địa hình nơi chim yến làm tổ hơn.Thông thường một tổ
chim yến sẽ hoàn thành phải mất từ 2- 3 tháng. Vì vậy việc chiếc tổ bị ảnh
hưởng bởi các yếu tố môi trường như nắng mưa. Và đặc biệt là nguồn nước mưa từ
trong những vách đá thấm vào yến sào Khánh Hòa cũng có thể mang màu nâu đỏ của
đất đá.
Dựa vào giá trị dinh dưỡng
Nếu như
nói đến sự khác nhau giữa hồng yến và huyết yến thì không thể bỏ qua giá trị
dinh dưỡng. Huyết yến cho giá trị dinh dưỡng cao hơn hồng yến
Giá trị
dinh dưỡng của yến sào Khánh Hòa nói chung rất cao. Trong yến sào Khánh Hòa
chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng quý. Đó là những chất cơ thể con người
cần thiết nhưng lại không thể tự tổng hợp được, Dinh dưỡng trong yến những loại
thực phẩm khác không thể có được. Cũng chính bởi vậy mà yến sào Khánh Hòa sào
đã trở thành món cao lương mỹ vị của rất nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Nhật
Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc…
Gía trị
dinh dưỡng trong yến sào Khánh Hòa thông thường rất cao. Nhưng giá trị dinh
dưỡng của các thành phần dinh dưỡng trong hồng yến và huyết yến còn cao hơn rất
nhiều. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh và đã công bố rằng huyết yến có
giá trị dinh dưỡng cao hơn hồng yến. Trong huyết yến chứa nhiều vi khoáng chất
và các axitamin hơn hồng yến.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét