>> Mời xem thêm: Cách chưng tổ yến với mật ong an toàn
>> Để thực hiện cách chưng yến thành công, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến ngon
Xét về
thành phần,yến đảo có hàm lượng Axit Amin tương đương với Yến nuôi, nhưng
về nguyên tố đa vi lượng thì nhiều hơn. Yến đảo ăn có mùi thơm ngon hơn so với
Yến nuôi. Giá thành Yến đảo đắt hơn Yến nuôi nhiều lần, chính vì vậy có nhiều
nhà sản xuất tìm cách móc túi người tiêu dùng bằng cách đánh lận Yến nuôi thành
Yến đảo. Nhằm trang bị cho bạn kiến thức để tự mình phân biệt được yến đảo thật
và yến nuôi giả yến đảo, trong bài viết này, tôi chỉ bạn một số mẹo nhỏ để phân
biệt được “Yến đảo thật” và “Yến nuôi giả Yến đảo” một cách dễ dàng.
>> Tuyệt chiêu chưng yến sào với đậu xanh hiệu quả, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với đậu xanh nhanh nhất
>> Tuyệt chiêu chưng yến sào với đậu xanh hiệu quả, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với đậu xanh nhanh nhất
Quan sát bằng mắt thường:
- Đối với
Yến đảo, vì tổ yến ở ngoài tự nhiên, chịu sương gió hàng ngày, đó là chưa kể
nhiều khi còn phải chịu gió bão khắc nghiệt nữa. Nên tổ yến đảo có sức chống
chịu mãnh liệt, tổ rất chắc chắn, sợi Yến đảo to, mặt gồ ghề.
>> Để mang lại hiệu quả khi chưng yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào đảm bảo chất lượng
>> Để mang lại hiệu quả khi chưng yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào đảm bảo chất lượng
- Tổ Yến
nuôi là chim Yến làm tổ trong nhà, không phải chịu nhiều thời tiết khắc nghiệt
nên mặt Yến láng mịn, sợi nhỏ hơn, tổ cũng không chắc chắn như tổ
đảo. (có thể nói nôm na là Yến đảo nhìn “cơ bắp” hơn, còn Yến nuôi thì
nhìn hơi “công tử”)
Quan sát chân tổ yến
Một
cách khác cũng khá đơn giản bằng mắt thường để phân biệt được tổ yến đảo thật
và tổ yến nhà nuôi già yến đảo là quan sát chân của tổ yến. với tổ yến đảo, do
làm ở tự nhiên và trên các vách đá nên chân tổ yến đảo tự nhiên không bằng
phẳng, gồ ghề và chắc chắn hơn rất nhiều. Tổ yến nhà nuôi làm tổ trên vách
tường hoặc thanh gỗ nên chân tổ yến bằng phẳng và mỏng manh hơn.
Chưng cách thủy
Có một số nhà sản xuất rất tinh vi, để xóa bỏ cách nhận dạng này, họ cố tình làm cho Yến không còn giữ nguyên tổ. Sản phẩm làm ra là những sợi Yến kết vào nhau như miếng bánh, họ nói đó là Yến đảo, lúc này khách hàng sẽ khó mà phân biệt được “Yến đảo thật” hay “Yến nuôi giả Yến đảo” bằng mắt thườngLúc đó chúng ta sẽ phân biệt bằng cách chưng cách thủy:>> Xem thêm: Cách chưng tổ yến với lá dứa chuẩn vị
- Yến đảo
khi chưng cách thủy cần thời gian 2,5 – 3 tiếng mới chín. Khi chín thì sợi
Yến mềm, ăn thì thấy dai, hơi xực xực, không có bị mềm hay bở. Sợi Yến không nở
ra nhiều và các sợi vẫn rời, không kết vào nhau như Yến nuôi.
>> Bí quyết chưng yến với táo đỏ, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với táo đỏ đơn giản
>> Bí quyết chưng yến với táo đỏ, mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với táo đỏ đơn giản
- Yến
nuôi thì chỉ cần chưng cách thủy 30 – 45 phút là chín. Khi chín thì sợi Yến nở
ra và kết vào nhau. Nếu chưng quá lâu thì Yến nuôi sẽ mềm nhũn thậm chí
bị bấy, ăn sẽ không còn dai xực xực và không ngon nữa.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với nồi điện khoa học
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với nồi điện khoa học
Hi vọng
rằng, vời bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc phân loại được “tổ yến
đảo” và “ tổ yến nhà nuôi giả yến đảo” để tránh không bị mất tiền oan.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét