Yến sào
Khánh Hòa là một trong những món ăn rất ngon, bổ dưỡng và đặc biệt quý hiếm. Yến
sào Khánh Hòa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu gặp nhiệt độ quá cao,
những chất dinh dưỡng này sẽ bị thất thoát. Do vậy, để yến sào Khánh Hòa giữ
được những dưỡng chất và độ ngon vốn có, bạn cần nắm được một số nguyên tắc
nhất định khi chế biến yến sào Khánh Hòa.
Nguyên tắc sơ chế
Cách sơ
chế yến sào Khánh Hòa hiệu quả nhất là ngâm nở yến sào Khánh Hòa ở trong nước
lạnh trong một khoảng thời gian phù hợp. Mỗi một loại yến sào Khánh Hòa lại có
thời gian ngâm nở và thời gian chưng khác nhau, cụ thể như sau:
Yến sào
Khánh Hòa trắng tinh chế: thời gian ngâm nở từ 15 – 20 phút, thời gian
chưng từ 15 – 20 phút.
Yến sào
Khánh Hòa trắng, thô: thời gian ngâm nở từ 3 – 4 tiếng, thời gian chưng từ 30 –
35 phút.
Yến sào
Khánh Hòa huyết tinh chế: thời gian ngâm nở từ 25 – 30 phút, thời
gian chưng từ 30 – 35 phút.
Yến sào
Khánh Hòa vàng thô: thời gian ngâm nở từ 6 – 8 tiếng, thời gian chưng từ 45 –
60 phút.
Yến sào
Khánh Hòa huyết thô: thời gian ngâm nở khoảng 12 tiếng, thời gian
chưng từ 90 – 120 phút.
Yến sào
Khánh Hòa huyết sơ chế: thời gian ngâm nở từ 2.5 – 3 tiếng, thời
gian chưng từ 25 – 30 phút.
Trong
khi ngâm yến sào Khánh Hòa, bạn cần lưu ý để nước phải ngập để yến sào Khánh
Hòa mềm đều và nhanh hơn.
Nguyên tắc rã đông để chế biến
Yến sào
Khánh Hòa được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh nếu số lượng yến quá lớn, cần lưu
trữ trong thời gian dài để sử dụng dần. Lúc này, bạn cần lưu ý một số vấn đề
nhất định trong quá trình rã đông, chế biến yến sào Khánh Hòa như sau:
– Khi
rã đông yến sào Khánh Hòa thì không được sử dụng nước ấm.
– Bạn
có thể để yến sào Khánh Hòa xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho yến sào
Khánh Hòa vào trong túi kín, đặt vào một bát nước lạnh và thay nước thường
xuyên để giảm thời gian rã đông.
Nguyên tắc chế biến
Một
trong những cách chế biến yến sào Khánh Hòa tốt nhất là chưng cách thủy. Kiểu
chế biến này sẽ giúp giữ nguyên được chất dinh dưỡng ở trong yến sào Khánh Hòa.
Ngoài ra, bất kỳ loại yến sào Khánh Hòa nào cũng chỉ nên chưng lửa nhỏ. Bạn có
thể tham khảo thời gian chưng từng loại yến sào Khánh Hòa đã được đề cập ở phần
1 của bài viết.
Không
khi chưng phải để nước ngập tổ, bạn có thể thêm nước vào nồi chưng hoặc kéo dài
thời gian chưng nếu muốn yến sào Khánh Hòa mềm hơn. Một lưu ý khác là cho dù
bạn chế biến yến sào Khánh Hòa thành món ăn nào thì cũng nên chưng cách thủy yến
sào Khánh Hòa riêng và sau đó mới trộn vào để chế biến.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét