Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Cách phân biệt yến sào Khánh Hòa đảo và nhà

Hiện nay, sản phẩm yến sào Khánh Hòa đang rất phổ biến trên thị trường. Mang đặc tính dinh dưỡng cực kỳ bổ dưỡng mà yến sào Khánh Hòa được người sử dụng ưa chuộng. Với đặc điểm khác nhau của yến sào Khánh Hòa tự nhiên và yến nuôi thì hàm lượng dinh dưỡng mà hai sản phẩm này mang lại cũng khác nhau. Vì thế phân biệt yến đảo và yến nuôi đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.
>> Mẹo chưng yến sào ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào lá dứa an toàn 

Cách phân biệt yến sào Khánh Hòa đảo và nhà

Nuôi yến là một nghề có lịch sử phát triển lâu đời, hơn 100 năm nghề đã và đang trở thành một trong những thế mạnh của ngành công nghiệp tại các nước Indonesia, Malaysia, dù ở Việt Nam có rất nhiều điều kiện thuận lợi để cho yến sinh sống nhưng ngành nuôi yến lại mới chỉ được phát triển mấy năm gần đây, việc phân biệt được đâu là yến tự nhiên và đâu là yến được nuôi trong nhà là cả một vấn đề quan trọng với những người nuôi cũng như sử dụng yến. Vậy chúng khác nhau như thế nào?
>> Tuyệt chiêu chưng yến sào đơn giản, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào đường phèn siêu chuẩn 
Nhiều người vẫn không thể nhận thức được đâu là yến tự nhiên và đâu là yến được nuôi trong nhà, do môi trường sống khác nhau nên chúng làm tổ cũng ở vị trí điều kiện môi trường khác nhau.

Yến sào Khánh Hòa đảo

Đây là loại yến sào Khánh Hòa được đánh giá có giá trị cao nhất so với các loại yến sào Khánh Hòa khác trên thị trường do tính chất khai thác yến rất nguy hiểm, với môi trường cũng như điều kiện tự nhiên trong hang động mà thường thân dày, chân cứng và có hình dạng giống một cái chén, với hình dạng thế này sẽ bảo vệ được trứng hay những chim yến còn non để không bị ảnh hưởng thời tiết hay bị những con vật lạ ăn thịt.
>> Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến với hạt sen, táo đỏ giữ trọn vi chất 

Yến sào Khánh Hòa nhà

Nuôi yến trong nhà là cả vấn đề đặt ra rất nhiều yếu tố, khoản đầu tư phải lớn, thời gian để dụ yến cũng lâu dài. Đặc biệt thức ăn nuôi yến là những thực phẩm từ thiên nhiên  như các loại côn trùng…chứ không phải là thức ăn nhân tạo được.
Yến sào Khánh Hòa trong nhà thường có màu trắng ngà, yến sào Khánh Hòa có chất lượng hay không thìm lạ phụ thuộc vào điều liện môi trường cũng như khu vực có nguồn thức ăn nhiều hay ít để chúng dễ dàng tìm kiếm mồi.
Bảng phân biệt sự khác nhau giữa yến tự nhiên và yến nuôi trong nhà
>> Yến sào được chưng bằng cách nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến bằng nồi điện tiện lợi 
Yến tự nhiên
Yến nuôi trong nhà

  • Trong yến sào Khánh Hòa có các thành phần như Carbonhydrat, Glycoprotein, Amino acid.
  • Yến sào Khánh Hòa không dễ bị tiêu
  • Yến sào Khánh Hòa dễ bị mất các chất dinh dưỡng và thường xuyên xảy ra hiện tượng oxy hóa
  • Yến sào Khánh Hòa khó làm sạch hơn so với yến sào Khánh Hòa nuôi trong nhà.
  • Do việc thu hoạch yến rất nguy hiểm và vất giả nên giá cả của chúng rất cao.
  • Chất sắt chiếm một hàm lượng cao trong yến sào Khánh Hòa.
  • Loại yến này không nên  cho những người mắc bệnh cao máu hay các em bé sử dụng vì trong yến sào Khánh Hòa có hàm lượng chất khoáng rất cao có ở yến đảo hay yến sào Khánh Hòa tự nhiên.
  • Trước khi ăn thì phải cách thủy yến 3 giờ đồng hồ.
  • Yến sào Khánh Hòa nuôi trong nhà là những yến sào Khánh Hòa được khai thác từ những loài chim yến A.Fuciphagus.
  • Trong yến sào Khánh Hòa có các thành phần Carbonhydrat, Glycoprotein, Amino acid.
  • Yến sào Khánh Hòa thường rất là dễ tiêu.
  • Yến sào Khánh Hòa thường rất tươi, mới.
  • Loại yến sào Khánh Hòa này lại rất dễ làm sạch chứ không giống yến tự nhiên.
  • Trong yến sào Khánh Hòa có chứa hàm lượng sắt rất ít.
  • Ở trong yến sào Khánh Hòa không hề có chứa hàm lượng chất khoáng.
  • Trước khi sử dụng thì phải chưng yến tring khoảng thời gian 30 phút.

Thực tế khách quan hiện nay, có một số ý kiến đưa ra quan điểm khác nhau về việc yến tự nhiên hay yến nhà tốt hơn? Có người cho rằng chất lượng của Yến Đảo sẽ tốt hơn nhiều so với chất lượng của Yến Nhà bởi do giá yến đảo cao hơn. Vậy mùi vị khác nhau của các loại yến có mang lại cảm nhận khác nhau?
>> Bí kíp chưng tổ yến sào thơm ngon, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến sào với hạt sen an toàn 
Nhưng hoàn toàn như nhau, bởi chim yến được nuôi trong nhà cung hoàn toàn ăn thúc ăn từ thiên nhiên chứ không hề ăn thức ăn nhân tạo, hơn nữa loại Yến Nhà còn được bảo vệ rất tốt khỏi bị các dịch có hại như: nấm mốc, các loại bọ hay chuột, gián…do khó phòng ngừa tại các hang động nên yến sào Khánh Hòa trong nhà thường rất sạch và không cần dùng những hóa chất tẩy rửa, và với những người chuyên sử dụng loại Yến Nhà thường rất hài lòng và họ đánh giá vượt trội về mùi vị và sự dẻo dai của sợi yến khi được chưng lên, nên điều đó khẳng định rằng Yến Nhà hoàn toàn có thành phần tương đương với Yến Đảo.
Từ những thông tin tìm hiểu về đặc điểm cũng như một số khác biệt từ Yến tự nhiên và Yến nuôi trong nhà là một cơ sở và yếu tố rất quan trọng cho những người nuôi Yến hiện nay để có thể phát triển nghề nuôi Yến hơn nữa, để mang tới người tiêu dùng những giá trị chất lượng nhất, hài lòng nhất về sản phẩm.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét