“Yến
sào Khánh Hòa – Sử dụng khoa học và hiệu quả hơn” do PGS.TS Nguyễn Thị Lâm tư
vấn sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi dùng món “bát trân” cho các đối tượng
này.
Yến sào Khánh Hòa có những lợi ích gì?
Phân
tích chi tiết thành phần yến sào Khánh Hòa cho thấy món ăn này rất giàu acid
amin với hàm lượng và tác dụng đa dạng cho sức khỏe, có thể kể đến Valine 4,12
%, là loại acid amin có tác dụng chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới,
đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết, điều hòa chuyển hóa protein, hỗ trợ hồi
phục sức khỏe tốt. Hay như Isoleucine 2,04 % – loại acid này đóng vai trò sống
còn trong quá trình phục hồi sức khỏe sau quãng thời gian lao động, luyện tập
thể dục thể thao. Đây là những dưỡng chất rất quan trọng cho giới vận động
viên: cầu lông, tennis, bóng chuyền, bóng đá…
Ngoài
ra, yến sào Khánh Hòa còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện giọng
nói, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng
hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, làm tăng số lượng hồng cầu, tăng cường
các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi nhanh các tế bào bị tổn
thương, có tác dụng hỗ trợ tiêu đờm, ho, viêm phế quản mãn tính, suyễn, giảm
khả năng bị cúm thường xuyên. Chính vì thế, những người làm các nghề cần giữ
giọng như giáo viên, diễn viên kịch, người dẫn chương trình, ca sĩ… rất ưa
chuộng món ăn quý này.
Sử dụng yến sào Khánh Hòa như thế nào?
Nhiều
người chuộng mua yến sào Khánh Hòa thô, làm sạch, chưng với đường
phèn hoặc nấu thành soup để dùng. Tuy nhiên, quá trình làm sạch, sơ chế yến
sào Khánh Hòa thô mất rất nhiều thời gian, nếu không cẩn thận trong sơ chế
và bảo quản còn có thể làm mất đi dưỡng chất yến. Chưa kể với tính chất nghề
nghiệp bận rộn của các đối tượng này thì dùng yến sào Khánh Hòa thô cũng không
phải là một giải pháp hợp lý về thời gian, khó mà duy trì đều đặn.
Muốn
đạt được hiệu quả bồi bổ tốt nhất, nên ăn yến đều đặn trong thời gian dài với
liều lượng phù hợp (khoảng 70ml/ngày). Ngoài yến sào Khánh Hòa thô, người tiêu
dùng có thể chọn mua các sản phẩm yến sào Khánh Hòa chế biến sẵn,
thích hợp dùng hàng ngày, đảm bảo hiệu quả dinh dưỡng và trên hết, tiện lợi khi
làm công việc thường xuyên di chuyển. Bạn đọc nên lưu ý chọn loại có thương
hiệu, có quy trình sản xuất đạt các chuẩn quốc tế như GMP, HACCP, ISO để đảm
bảo giữ nguyên được tinh chất yến sau khi chế biến.
Về thời
điểm ăn yến, tốt nhất là ăn khi bụng đói: thường là buổi sáng và buổi tối trước
khi ngủ. Vì khi ngủ được khoảng 01giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng
rất cao, giúp cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng được tận dụng tối đa.
Ăn yến
thôi chưa đủ, người dùng nên áp dụng kết hợp các liệu pháp khác, chú trọng khẩu
phần dinh dưỡng và vận động cơ thể. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đa dạng thực
phẩm, chế biến hợp khẩu vị kết hợp với luyện tập thể dục thể thao là biện pháp
quan trọng để duy trì sức khỏe tốt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét