Món yến
hồng hầm đuôi heo tốt cho phụ nữ mang thai là phương pháp chế biến món ăn
từ yến sào Khánh Hòa hồng mà ít người biết đến. Đây là món ăn không chỉ tốt cho
việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hồi phục thể lực cho người mới ốm dậy mà
còn rất tốt cho quá trình phát triển thai nhi của bà bầu. Là thực phẩm bổ dưỡng
lành tính, yến sào Khánh Hòa có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu
khác để chế biến thành món ăn. Sau đây là món yến hồng hầm đuôi heo mà bạn có
thể tham khảo áp dụng.
Tác dụng của món yến hồng hầm đuôi heo với bà bầu
Có
nhiều người thắc mắc hồng yến là gì? Hồng yến là sản phẩm yến sào
Khánh Hòa có màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt đến màu lòng đỏ
trứng gà. Hồng yến là một trong số những loại yến sào Khánh Hòa quý hiếm. Cùng
với huyết yến, sản lượng 2 loại yến sào Khánh Hòa này chỉ chiếm 10% thị trường
thế giới.. Màu của sản phẩm được hình thành một cách tự nhiên do sự tương tác
giữa yến sào Khánh Hòa và vách đá, tường hay gỗ,… So với bạch yến, hồng yến có
giá trị cao hơn.
Đối với
những bà mẹ mang thai, việc bổ sung dưỡng chất là cần thiết để mẹ và bé luôn
khỏe mạnh. Trong hồng yến chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe bà
bầu. Đặc biệt, hàm lượng Acid amin lớn có thể kích thích sự phát triển và chức
năng não bộ từ đó kích thích chuyển hóa thần kinh ở cơ thể người, nuôi dưỡng
thai nhi tốt hơn. Hơn nữa, khi kết hợp yến sào Khánh Hòa với đuôi heo có thể
tăng cường hàm lượng canxi giúp mẹ khỏe mạnh, không bị mệt mỏi trong quá trình
mang thai.
Các bước thực hiện món ăn
Nguyên
liệu:
- Yến hồng tinh chế 10g
- Bắp non 500g
- Đuôi heo 1 chiếc
- Cà rốt 2 củ, gia
vị vừa đủ.
- Bước 1: Yến hồng sơ chế qua, ngâm nở trong nước.
- Bước 2: Đuôi heo rửa sạch bằng nước nóng, cắt khúc khoảng 2cm.
- Bước 3: Bắp non, cà rốt rửa sạch và cắt khúc.
- Bước 4: Cho xương đuôi heo, cà rốt và bắp, gia vị vào nồi, đổ nước vừa đủ bật bếp nấu trong vòng 2 tiếng.
- Bước 5: Cho yến
hồngđã ngâm nở vào nấu thêm khoảng 15 phút là hoàn thành.
Cách
dùng:
Sử dụng
tốt hơn cả vào trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn các dưỡng
chất và có thể nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn. Khi có nhu cầu chế biến món ăn, để
đảm bảo sức khỏe cho bà bầu, các mẹ nên lựa chọn các loại yến hồng đã có thương
hiệu lâu năm, được phân phối tại các nhà phân phối lớn uy tín bởi hiện nay có
nhiều sản phẩm yến hồng được nhuộm màu hóa chất rất nguy hiểm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét