Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2018

Những nguyên tắc khi sử dụng yến sào Khánh Hòa bạn nên biết

Hiện nay Yến sào Khánh Hòa khá phổ biến, tuy nhiên rất nhiều nơi bán những loại Yến kém chất lượng, làm thiệt hại đến người tiêu dùng và ảnh hưởng đến ngành Yến nói chung. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp những thông tin để giúp khách hàng phần nào biết rõ được cách sử dụng yến

Những nguyên tắc khi sử dụng yến sào Khánh Hòa bạn nên biết

Nguyên tắc sơ chế

- Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm yến sào Khánh Hòa vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

- Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa yến sào Khánh Hòa, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, hóa chất …để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

- Thời gian ngâm yến sào Khánh Hòa không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được.

Nguyên tắc bảo quản 

- Nếu không nấu yến ngay sau khi làm sạch, nên vắt khô yến rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát. Thời gian lưu yến sào Khánh Hòa khoảng 1 tuần, nếu muốn lưu lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô,( tránh phơi nắng) rồi cất vào hộp kín, nơi khô ráo.
- Yến là thực phẩm bổ dưỡng, không phải là vị thuốc thần kỳ, nên nếu có, chúng ta hãy đem dùng, không nên đem cất giữ từ năm này qua năm khác. Tuy yến sào Khánh Hòa có thể lưu giữ rất nhiều năm nếu giữ khô ráo, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất, biến chất. Không nên ăn yến bị nấm mốc…

Thời điểm sử dụng 

- Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu khoa học, nhưng người ta vẫn cho rằng, lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ. Vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, khi đó nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất để phát triển.

Những nguyên tắc khi sử dụng yến sào Khánh Hòa bạn nên biết 1
- Ăn yến thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc cách ngày đều đặn một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.
- Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy, sẽ giữ được các chất của yến sào Khánh Hòa. Dù bạn có chế biến món gì, cũng nên chưng cách thủy yến sào Khánh Hòa riêng, rồi mới trộn vào các món là tốt nhất.
Những người nên thận trọng khi dùng yến: Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên dùng yến sào Khánh Hòa. Khi dùng cho các em bé, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. Ngoài ra, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào Khánh Hòa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét