Yến sào
Khánh Hòa hiện nay được chia thành 3 loại chính là yến sào Khánh Hòa thô, yến
sào Khánh Hòa tinh chế và yến sào Khánh Hòa rút lông. Vậy loại yến sào Khánh
Hòa nào tốt? Yến sào Khánh Hòa nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn? Câu trả
lời sẽ có trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé.
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa thô
Yến sào
Khánh Hòa thô là loại yến sào Khánh Hòa nguyên chất nhất, vẫn còn dính tạp
chất, bụi, lông của chim yến. Yến sào Khánh Hòa được khai thác trực tiếp và
đóng gói thành phẩm. Yến sào Khánh Hòa thô khá dễ nhận ra vì còn lẫn những sợi
lông màu đen nhỏ ở bên trong. Tai yến mỏng, cầm nặng tay, sợi yến khít, có mùi
thơm đặc trưng của yến sào Khánh Hòa.
Yến sào
Khánh Hòa thô là loại yến sào Khánh Hòa khó làm giả nhất. Yến sào Khánh Hòa thô
có mùi thơm tự nhiên, khi chưng thì sợi yến nở gấp từ 4-5 lần, khá rai giòn và
nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, yến sào Khánh Hòa còn nhiều tạp chất nên cần
nhiều công sức chế biến và khá mất thời gian. Ngoài ra, trọng lượng tổ có thể
bị hao hụt sau khi đã được làm sạch tạp chất và lông yến.
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa sơ chế
Yến sào
Khánh Hòa rút lông là loại yến sào Khánh Hòa đã sử dụng một số phương pháp thủ
công để làm sạch tạp chất và lông chim yến. Người thợ sẽ dùng tay để nhặt sạch
tạp chất và lông trong yến sào Khánh Hòa. Loại yến sào Khánh Hòa này vẫn giữ
nguyên được hình dạng yến sào Khánh Hòa thô ban đầu.
Yến sào
Khánh Hòa tinh chế cho màu trắng, tai yến mỏng, cầm nặng tay, sợi yến khá mịn
và bóng. Yến sào Khánh Hòa tinh chế được làm sạch đến 99% lông và các tạp chất.
Hàm lượng dinh dưỡng được giữ nguyên và có đặc tính tương đương với yến sào
Khánh Hòa thô. Yến sào Khánh Hòa rút lông là loại yến sào Khánh Hòa đắt tiền
nhất.
Đặc điểm của yến sào Khánh Hòa tinh chế
Yến sào
Khánh Hòa tinh chế là loại yến sào Khánh Hòa đã qua xử lý, tổ bị gãy hoặc vỡ
sau đó ngâm trong nước để loại bỏ lông và tạp chất. Loại yến sào Khánh Hòa này
không còn giữ được hình dạng yến sào Khánh Hòa thô mà thường được sử dụng khuôn
để dịnh hình. Tai yến sau khi định hình sẽ được đưa vào hệ thông làm khô.
Yến sào
Khánh Hòa tinh chế có màu trắng đục, tai yến nhẹ, xốp, sợi yến thô và sần sùi.
Do đã qua xử lý bằng nước nên yến sào Khánh Hòa tinh chế không giữ nguyên được
chất lượng như ban đầu. Khi nấu thì độ nở chỉ bằng ½ so với yến sào Khánh Hòa
thô và yến sào Khánh Hòa rút lông, sợi yến dễ bị mềm và nát. Tuy có giá thành
rẻ hơn yến sào Khánh Hòa rút lông nhưng yến sào Khánh Hòa tinh chế vẫn đảm bảo
cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho người dùng.
Yến sào
Khánh Hòa đang ngày càng trở nên phổ biến gia đình Việt. Yến sào Khánh Hòa là
nguồn bổ sung dinh dưỡng quan trọng, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề
kháng và phòng chống một số loại bệnh tật. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã
nắm được cách phân biệt yến sào Khánh Hòa thô, yến sào Khánh Hòa tinh chế và yến
sào Khánh Hòa rút lông. Quan trọng hơn cả, bạn nên lựa chọn một cơ sở cung cấp yến
sào Khánh Hòa uy tín để mua được những sản phẩm chất lượng đảm bảo. Qua đó bảo
vệ sức khỏe của chính mình và những người thân trong gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét