Vật dụng cần có
- Một thau sạch
- Một nhíp gắp (kẹp gắp)
- Một cái ray sạch
- Một dĩa trắng
để đựng Yến sạch
Cách tiến hành nhặt lông yến
Bước 1: Ngâm
yến sào Khánh Hòa trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại Yến và độ dày
mỏng của yến sào Khánh Hòa, ngâm cho đến khi yến sào Khánh Hòa tơi ra.
Bước 2: Dùng
nhíp gắp những sợi lông lớn, nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và
lông.
Bước 3:
– Tách
yến sào Khánh Hòa ra thành từng sợi sau đó cho Yến vào rây, đặt rây vào thau
nước, dùng tay khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ Yến sẽ theo nước ra
ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có Yến sạch.
– Sau
đó bỏ yến sạch ra đĩa trắng (vì dùng đĩa trắng thì lông măng và
lông trắng mới hiện ra rỏ).
– Sau
đó bạn nhặt sạch hết lông vì lông đó rất dễ làm cho bạn ho lâu ngày.
Xong bạn rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi đem đi chế biến món
ăn.
Bạn có
thể ngâm 1 đến 2 yến sào Khánh Hòa một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ
vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Lưu ý: Phải
để khô sợi Yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để Yến còn nước (chỉ
có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi Yến).
– Cách
thông thường và tốt nhất để chế biến và thưởng thức Yến là chưng cách thủy. Nếu
bạn muốn ăn mềm hay người bệnh bệnh nặng không thể ăn được thì thời gian chưng
có thể lâu hơn. Hoặc làm lỏng yến để vào ngăn mát tủ lạnh dùng làm
nước yến uống mổi ngày thay thế cho nước thường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét