Sử dụng yến sào Khánh Hòa như thế nào?
Yến sào
Khánh Hòa có giá trị dinh dưỡng rất cao, gồm có hơn 18 loại axit amin cần
thiết và có tới 31 nguyên tố quý. Trong đó có những loại axit amin mà cơ thể
không tự tổng hợp được. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều đối tượng như phụ nữ có
thai, người già, trẻ nhỏ, người bệnh, người mới ốm dậy…
Đối với
đối tượng sử dụng là phụ nữ, dưỡng chất threonine có trong yến sào Khánh Hòa
hình thành nên chất elastine và collagen, 2 hợp chất này có tác dụng rất tích cực
tới nhan sắc và làn da phụ nữ như làm sáng và mịn da, giảm mụn, giảm nám và
ngăn ngừa lão hoá rất tích cực. Đặc biệt, đối với những phụ nữ mang thai, các
dưỡng chất có trong yến sào Khánh Hòa còn làm giảm căng thẳng, mệt mỏi và
cung cấp khoáng chất cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.
Nhiều
người do tâm lý nóng lòng muốn yến phát huy tác dụng nên đã sử dụng yến sào
Khánh Hòa với liều lượng lớn và tần suất dày đặc là một sai lầm. Khi sử dụng
quá nhiều, cơ thể hấp thu không hết dưỡng chất có trong yến sào Khánh Hòa sẽ
gây lãng phí. Không những vậy, sử dụng yến quá liều lượng còn dễ gây ra lạnh
bụng, đôi khi có xảy ra tiêu chảy do yến sào Khánh Hòa có tính hàn.
Yến sào
Khánh Hòa nên được sử dụng tốt nhất khi dùng thường xuyên nhưng với liều lượng
nhỏ, không nên dùng nhiều mỗi lần và thi thoảng mới dùng. Với loại yến sào
Khánh Hòa dạng tổ tự chế biến, một lời khuyên cho bạn là nên dùng từ 1-2 tổ mỗi
tuần, và chia nhỏ ra để dùng hàng ngày. Do yến sào Khánh Hòa chế biến tương đối
khó và tốn công sức, nên bạn có thể dùng sản phẩm yến sào Khánh Hòa dạng nước
thay thế, liều lượng theo chỉ định của nhà sản xuất ghi sẵn trên vỏ hộp.
Bảo quản yến sào Khánh Hòa như thế nào?
Sản
phẩm yến sào Khánh Hòa tươi cần rửa sạch để ráo nước sau đó đem bảo quản trong
hộp có nắp đậy và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh, với cách bảo quản này bạn có
thể để được khoảng một tuần. Để tiện lợi cho việc sử dụng, chị em có thể chế
biến lượng yến sào Khánh Hòa lớn mỗi lần và chia nhỏ, bỏ tủ lạnh ăn dần trong
vòng một tuần.
Nếu như
muốn bảo quản được vài tháng hoặc một năm, yến sào Khánh Hòa sau khi nhặt sạch
lông cần sấy khô bằng quạt trong khoảng khoảng 14 giờ. Khi sợi yến hoàn toàn
khô ráo thì đem bảo quản trong hộp kín hoặc túi hút chân không, sau đó đặt nơi
tránh ánh sáng mặt trời. Yến sào Khánh Hòa sẽ không ăn được nếu bề mặt bắt đầu
chuyển sang màu đen, vì nếu có hiện tượng này thì do vi khuẩn ăn mòn hoặc bị
oxy hóa nghiêm trọng.
Trên
đây là một số mẹo dùng yến sào Khánh Hòa hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã
cung cấp được cho độc giả những thông tin cần thiết
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét